ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC TOÁN

Cập nhật: 10/3/2018 | 8:33:22 PM
Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 trong ngành giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Trong những năm qua, đội ngũ giáo viên tổ Toán – Tin nói riêng và đội ngũ giáo viên trường THCS Trần Đăng Ninh- TP Nam Định nói chung luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, vận dụng có hiệu quả những thành tố tích cực của cái nôi mô hình dạy học tiên tiến trên thế giới.

Từ năm học 2016 đến nay tổ toán tin đã có nhiều tiết học tích hợp, liên môn  đem đến cho học sinh các bài giảng lý thú, hấp dẫn và từ đó  học sinh có thấy được những ứng dụng của toán học trong việc học tập các môn học khác và trong việc giải quyết các vấn đề của đời sống.

Trong năm học này, hòa chung cùng không khí hội giảng hội học trong nhà trường, tổ Toán – Tin đã có thêm các tiết học Toán bằng Tiếng Anh. Qua các tiết học chúng tôi đã phát huy được khả năng nghe, nói, đọc, viết các thuật ngữ Toán bằng Tiếng Anh của học sinh và thấy được học sinh đọc, hiểu đúng các đề bài  toán và giải tốt các bài toán đó. Hơn thế nữa chúng tôi luôn mong muốn học sinh THCS Trần Đăng Ninh với vốn kiến thức Toán và Tiếng Anh tốt, các con sẽ giải được các bài toán bằng tiếng anh của các nước trên các sách báo Toán và sẽ  tự tin hơn khi tham gia các kỳ thi Violympic Toán Tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Qua đó mỗi học sinh có cơ hội rèn luyện, sẵn sàng cho cơ hội trở thành công dân toàn cầu trong tương lai, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thế giới.

Chúng tôi luôn mong muốn có thật nhiều giờ học sáng tạo, hay, lý thú, hấp dẫn để khơi nguồn sáng tạo, tính chủ động tích cực trong các cô cậu học trò và giúp các em thêm yêu  môn Toán cùng với các môn học khác. Toán học sẽ là cánh cửa cho các em bước vào tương tương lai theo con đường hội nhập cùng thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong giờ dạy: