- TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 - V/v thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - HOẠT ĐỘNG HÈ 2020 CỦA HỌC SINH KHỐI 6,7 - Online liệu có thay thế được học truyền thống? - Những nhu cầu đặc biệt của học sinh chuyên
Trang chủ
Liên kết hữu ích
sgdnd
Violet
trai 4
Trai 1
Trai 3
Trai 2
edu.net
vnptnamdinh
Số lượt truy cập
 

HẠNH PHÚC BÌNH DỊ

Cập nhật: 16/12/2019 | 7:38:12 AM
“Hạnh phúc và niềm vui cuộc sống thường đến từ những phát hiện bất ngờ và không định trước”.

    Có một câu khuyết danh đã từng nói như vậy. Quả đúng là như vậy, có những người luôn cho rằng cuộc sống của mình thật nhàm chán và họ muốn đi tìm những điều họ cho là hạnh phúc mà họ không nhận ra rằng hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh họ.

    Hãy nhớ rằng, mỗi khi bạn thức giấc, bạn thấy mình vẫn khỏe mạnh thì bạn đang may mắn hơn hang trăm nghìn người có thể sẽ qua đời vào hôm nay. Bạn vẫn đang được cắp sách tới trường? Vậy thì bạn đang hạnh phúc hơn những đứa trẻ không được đi học. Bạn đang được ăn no mặc ấm? Vậy thì bạn đang may mắn hơn những đứa trẻ phải chịu cảnh đói khát, cảnh màn trời chiếu đất. Bạn vẫn còn một mái nhà để che mưa nắng và một chỗ để nghỉ ngơi? Vậy thì bạn đang đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới. Gia đình bạn vẫn có đủ chi phí hàng ngày? Vậy thì bạn đang nằm trong số những người giàu có của thế giới. Bạn có thể khóc, cảm thông với mọi người? Vậy thì bạn đang là người may mắn vì đang sở hữu một phương thuốc nhiệm màu nhất.

    Đừng nghĩ rằng hạnh phúc là có nhà cao, cửa rộng, có ô tô. Hạnh phúc chỉ đơn giản là những điều ta đang được sở hữu. Bạn vẫn còn cha mẹ - đó là hạnh phúc. Biết bao đứa trẻ trên thế giới này đang phải sống thiếu thốn tình yêu thương của cha, của mẹ. Bạn có đầy đủ quần áo để mặc, đó là hạnh phúc. Ở vùng miền trung sau đợt lũ, biết bao căn nhà , đồ đạc đã bị cuốn trôi, và họ thiếu thốn quần áo, đồ ăn và cần đến sự giúp đỡ của các bạn. “Hạnh phúc ở ngay trong những điều giản đơn và quen thuộc của cuộc sống.” Đúng là như vậy. Cả một buổi sáng, bà lão chưa bán được gì, cái sọt của bà vẫn còn rất nhiều những cái bánh rán đường, bánh quẩy và bánh nắp hầm. Có một vài cô cậu học trò rủ nhau đi chơi, liền ghé vào quán bà mua khá nhiều bánh vì giá rất rẻ: chỉ hai nghìn đồng một chiếc. Như vậy các cô cậu học trò vui vìmua rẻ mà được nhiều, còn bà lão cũng vui vì bán được một lượng bánh không ít. Đó là hạnh phúc!

    Khi niềm vui lan tỏa cho nhau, mọi người đều rất hạnh phúc. Buổi sáng khi đến trường bạn vô tình làm gãy chiếc thước kẻ và được người bạn tặng cho chiếc mới một cách tình cờ. Chẳng phải bạn cũng rất hạnh phúc đó sao? Một người ăn xin ngồi ở góc đường từ buổi trưa đến tận chiều tà mà không có ai cho một đồng nào. Khi ông ta đang khăn gói chuẩn bị đi về thì có một người đàn hào phóng đua cho ông ta tờ bạc hai mươi nghìn và nói: “Chúc ông có một bữa ăn ngon miệng!” Ông lão cảm thấy rất ấm lòng. Đó cũng là hạnh phúc! Khi bạn thất bại trong việc gì đó, hãy nhìn xuống, bạn sẽ thấy rằng bao nhiêu người còn thua kém bạn, điều này sẽ làm bạn vơi đi nỗi buồn. Nhưng khi bạn thành công, hãy nhìn lên để tiếp tục phấn đấu, bạn nhé! Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có lúc thấy buồn, thấy bất hạnh. Lúc đó hãy nghĩ rằng biết bao người còn có hoàn cảnh éo le hơn mình.

     Hãy lạc quan lên để thấy rằng mình đang hạnh phúc hơn rất nhiều người trong cuộc sống này. Bạn đã cảm nhận được mình đang là một trong những người may mắn nhất? Hãy nhận ra ý nghĩa cuộc sống, biết nâng niu và quý trọng những gì bạn đang có và cùng chia sẻ với người khác, bạn nhé!

                       Trịnh Tuyết Mai – Lớp 7A6

 

Tin cùng chuyên mục:
Tìm kiếm
Video clip
Tra cứu điểm thi
Tin tiêu điểm
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45 - NĂM 2016
THAM LUẬN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
Lời con muốn nói
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN ĐĂNG NINH HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014 – 2015.
THÔNG BÁO: Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016
                                      Trần Đăng Ninh ngày ấy
Hướng dẫn thi học sinh giỏi năm học 2014-2015
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
Quyết định 631/QĐ-UBND: V/v Phế duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019
180 - 5
180-4
180-3
180-2
180-1
Bản quyền Website thuộc về Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh - Tỉnh Nam Định.
Địa chỉ: Khu Đông Đông Mạc - Phường Hạ Long - TP Nam Định.
Điện thoại: 03503 862 600 - Fax:  - Hotline:  - Email: tinnd2008@gmail.com