- TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 - V/v thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - HOẠT ĐỘNG HÈ 2020 CỦA HỌC SINH KHỐI 6,7 - Online liệu có thay thế được học truyền thống? - Những nhu cầu đặc biệt của học sinh chuyên
Trang chủ
Liên kết hữu ích
sgdnd
Violet
trai 4
Trai 1
Trai 3
Trai 2
edu.net
vnptnamdinh
Số lượt truy cập
 

Lặng thầm

Cập nhật: 16/12/2019 | 7:27:16 AM
Lặng lẽ mái chèo khua nước giữa dòng hình ảnh chuyến đò vẫn tháng ngày mải miết ngược xuôi mà ai hay.

Những con đò đã gắn cả cuộc đời mình với sông, với nước, với bão gió phong ba. Và có ai biết chăng những con đò nhỏ bé với sứ mệnh thiêng liêng mà thầm lặng đã tạo nên biết bao điều phi thường, đáng nể. Ấy là chở khách qua sông, đưa con người về bến và chở những mầm non tri thức đến những chân trời mới lạ, đặt chân lên mảnh đất màu mỡ phù sa bồi đắp.

    Thầy cô! Đối với chúng con, thầy là hàng trăm chuyến đò giản dị, cô là hàng ngàn con đò thân thương chở đầy ắp những ước mơ khát vọng mà mặc cho những giông tố mưa gió vẫn vững tay chèo, những chuyến đò cứ lặng thầm theo thời gian . Bóng dáng những con đò gần gũi thân quen đã đi sâu vào trong tiềm thức chúng con cùng những bài giảng ân cần sâu lắng từ ngày thơ bé cắp sách tới trường. Từng chuyến đò cẩn trọng miệt mài chở khách qua sông cập bến an toàn bằng tất cả tình yêu, tâm huyết và chu đáo tận tình như chăm chút đứa con thơ dại. Chúng con chỉ biết rằng thầy cô luôn mỉm cười vui vẻ trong những tiết học hăng say mà đâu biết rằng những giọt mồ hôi thầy vội vã lau đi, những mệt nhọc cô không hề bộc lộ. Cái điều thầm lặng mà Thầy cô luôn giấu kín ấy lại là cả một sự hi sinh cống hiến vĩ đại của cuộc đời nhà giáo. Thời gian cứ trôi đi, sông nước cuồn cuộn chảy về biển mênh mông còn những con đò vẫn ở đó với bao trăn trở khó khăn đưa các thế hệ học trò về nơi bến bờ khát vọng.

    Một mùa đông lạnh giá nữa sắp bước sang. Những con đò sẽ lại mỉm cười hạnh phúc khi được nghe những lời tri ân cảm động. Và chúng con muốn gửi lên thày cô cả tấm chân tình, lòng biết ơn sâu sắc vì Người đã trao tặng cho chúng con một trí tuệ, một đạo lý làm người, bồi đắp chúng con một tâm hồn trong sáng nhưng đầy nghị lực. Đặt hy vọng vào chúng con, thầy cô đã chuẩn bị một hành trang lý tưởng, một đôi chân không bao giờ lùi bước và biết vượt lên mọi chông gai, gian khó trên bước đường đi tới thành công. Thầy cô ơi, công ơn trời biển này con xin ghi lòng, tạc dạ. Hai tiếng thầy cô sẽ âm vang trong tim con, sẽ là động lực thôi thúc ý chí để con tiến nhanh hơn, mặc cho những khó khăn giăng lối. Còn công ơn trời biển và tình cảm thiên liêng cô dành cho con xin cất giữ trong lòng để cả cuộc đời này mãi khắc khoải nhớ thướng. Lòng hứa hẹn sẽ không phụ công lao  của những chuyến đò ấm áp , chúng con sẽ luôn đưa mắt trông về dòng sông gợn sóng – nơi vẫn âm thầm, lặng lẽ những chuyến đò ngang…

Dù đi bất cứ nơi nào

Lòng con luôn hướng về nơi cội nguồn

Nơi mà thầy đã cho con

Bao trang sách mới ấm êm tuổi hồng

Nơi mà cô giữ trong lòng

Một ngọn lửa hồng thắp sáng tim con

                                                                                                       Trịnh Minh Đức - 7A8

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:
Tìm kiếm
Video clip
Tra cứu điểm thi
Tin tiêu điểm
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45 - NĂM 2016
THAM LUẬN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
Lời con muốn nói
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN ĐĂNG NINH HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014 – 2015.
THÔNG BÁO: Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016
                                      Trần Đăng Ninh ngày ấy
Hướng dẫn thi học sinh giỏi năm học 2014-2015
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
Quyết định 631/QĐ-UBND: V/v Phế duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019
180 - 5
180-4
180-3
180-2
180-1
Bản quyền Website thuộc về Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh - Tỉnh Nam Định.
Địa chỉ: Khu Đông Đông Mạc - Phường Hạ Long - TP Nam Định.
Điện thoại: 03503 862 600 - Fax:  - Hotline:  - Email: tinnd2008@gmail.com