- LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM TRƯỜNG MANG TÊN NHÀ CÁCH MẠNG TRẦN ĐĂNG NINH VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA, CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ - TỌA ĐÀM "GIEO MẦM ƯỚC MƠ" - THƯ NGỎ VỀ VIỆC TỔ CHỨC KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP, 60 NĂM MANG TÊN ĐỒNG CHÍ TRẦN ĐĂNG NINH - KẾ HOẠCH THỰC HIỆN 3 CÔNG KHAI TRONG NHÀ TRƯỜNG - KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ TRONG TRƯỜNG HỌC
Trang chủ
Liên kết hữu ích
sgdnd
Violet
trai 4
Trai 1
Trai 3
Trai 2
edu.net
vnptnamdinh
Số lượt truy cập
 

Một lần...

Cập nhật: 16/12/2019 | 8:02:08 AM
-Đẹp chưa này! Bố tớ đi công tác về, mua cho tớ đấy!

  Mai thích thú xòe tay ra cho tôi xem. Giữa lòng bàn tay Mai, bộ kẹp tóc như phát ra ánh sáng. Tôi tò mò nhìn ngắm ba chiếc kẹp tóc hình quả cherry đỏ tươi, bóng loáng. Lòng tôi chợt dâng lên cảm giác ghen tị với cô bạn thân của mình. Mai thật là sướng. Bố cậu ấy là hướng dẫn viên du lịch, đi làm việc ở rất nhiều nơi, thỉnh thoảng còn sang cả nước ngoài. Đi đến đâu, bố Mai cũng mua quà về cho cô con gái yêu của mình. Nào là chiếc balo thổ cẩm chỉ có trên vùng cao Tây Bắc, nào là túi thơm to bự đựng hoa oải hương sấy khô chỉ có ở nước Pháp xa xôi, khi thì là cả cô búp bê sứ mặc kiomono tinh xảo,…Đến nhà Mai, phòng cô ấy chẳng khác gì một phòng triển lãm các đồ vật dặc trưng của những vùng miền khác nhau. Đến lần này thì chả biết đi đâu, bố Mai lại mua về bộ kẹp tóc này. Tôi thầm nghĩ, ước ao cũng được như Mai. Như vậy thì thật là thích.

  Mai khoe tôi rồi lại đem cất cẩn thận trong cặp. Tôi bắt đầu thôi nghĩ về bộ kẹp tóc khi tiết học đầu tiên bắt đầu bằng một bài kiểm tra 15 phút đột xuất. Bốn tiết học nhanh chóng trôi qua. Ba hồi trống giòn giã vang lên báo hiệu giờ học kết thúc. Mai vui vẻ xách cặp về nhà, còn tôi phải ở lại vì hôm nay đến phiên trực nhật. Đang lui cui quét lớp, tôi chợt sững lại. Lẫn trong đống bụi bặm vừa được tôi lôi ra từ chân bàn Mai có thứ gì như đang phát ra ánh sáng. Tôi cúi xuông nhặt lên xem. Trời! Đây chính là bộ kẹp tóc của Mai đây mà! Sao nó lại ở đây thế này? Chẳng phải Mai đã cất cẩn thận vào trong cặp rồi sao?

  Tôi ngồi xổm, tay cầm bộ kẹp tóc không biết bao nhiêu lâu, cố theo đuổi bao nhiêu ý nghĩ tán loạn trong đầu. Tôi nên làm gì đây?

  Tôi cúi xuống, lật qua lật lại bộ kẹp tóc trên tay. Được đựng trong lớp bọc nilon, những chiếc kẹp tóc trông vẫn bóng loáng, đẹp đẽ. Ý xấu trong tôi nổi lên. Hay là cứ mang về dùng, đây là đồ tôi nhặt được mà, có phải đi ăn cắp ăn trộm đâu mà phải sợ? Vả lại, Mai có không biết bao nhiêu là kẹp tóc, rồi cô ấy sẽ quên nó nhanh thôi! Hoặc không, chỉ khi nào đi chơi tôi mới dùng, còn khi đi học thì tháo ra, Mai sẽ chẳng thấy, chẳng biết gì hết! Yên trí với những suy nghĩ của mình, tôi bỏ bộ kẹp tóc vào trong cặp, rồi trực nhật tiếp.

  Buổi chiều, tôi vừa bước chân vào lớp, Mai đã túm chặt lấy tay tôi:

  -Chi! Cuối buổi sáng hôm nay cậu trực nhật, cậu có nhặt được bộ kẹp tóc của tớ không? Bộ kẹp tóc mà sáng nay tớ cho cậu xem ấy!

  Đã đoán trước được Mai chắc chắn sẽ hỏi mình, tôi bình thản trả lời:

  -Tớ không biết, tớ không nhặt được cái gì cả!

  Sự thất vọng rõ rệt hiện lên trên khuôn mặt đầy lo lắng và mong chờ của Mai. Cô ngồi phịch xuống ghế, hai tay xoắn chặt lấy gấu áo, nói như sắp khóc:

  -Chết rồi, tớ đánh mất bộ kẹp tóc đó rồi…Tớ phải làm gì bây giờ?

  Tôi vờ vịt:

  -Sao sáng nay tớ thấy cậu cất vào trong cặp kĩ lắm cơ mà! Cậu xem xem có bỏ quên ở nhà không ấy chứ!

  Mai bật khóc:

  -Tớ không chú ý, cái ngăn đó bị thủng mà chẳng biết! Chắc bộ kẹp tóc bị rơi ra ngoài rồi. Nếu trong lớp không có thì còn tìm làm sao được nữa!

  Tôi không nói gì, lặng thinh trở về chỗ ngồi của mình. Tiết học đầu tiên bắt đầu, Mai cũng đã thôi khóc. Cô giáo giảng bài trên bục thật hay nhưng tôi không sao ép mình tập trung được. Bộ kẹp tóc đó vẫn còn trong cặp tôi. Lòng tôi nặng trĩu. Nhớ đến những giọt nước mắt, tiếng kể mếu máo của Mai, tôi lại thấy mình như kẻ tội đồ. Hình như Mai buồn lắm thì phải, sáng nay cậu ấy tỏ ra rất thích bộ kẹp tóc này mà. Ý nghĩ phải trả lại cho Mai cứ thôi thúc tôi từng phút một.

  Giờ ra chơi, tay cầm bộ kẹp tóc, tôi lại gần chỗ của Mai. Tội nghiệp, nhìn Mai gục đầu xuống bàn, không nói không rằng, tôi lại thấy mình thật đáng ghét. Tôi chìa bộ kẹp tóc ra trước mặt Mai, nói:

  -Này, tớ vừa…nhặt được. Trá cho cậu.

  Tôi nói dối, miệng khô khốc, tiếng phát ra ấp a ấp úng. Nhưng Mai không nhận ra điều đó. Vừa nhìn thấy bộ kẹp tóc, gương mặt Mai như sáng lên, cô nhảy cẫng lên sung sướng và cảm ơn tôi rối rít. Chính tôi cũng thấy vui lây.

  Mai rút một chiếc kẹp ra kẹp lên tóc mình, rút thêm một chiếc nữa kẹp lên tóc tôi:

  -Tặng cậu làm kỉ niệm! Coi như lời cảm ơn của tớ!

  Một chút bối rôi trong tôi, vì tôi biết mình không xứng đáng với món quà của bạn. Thấy tôi ngập ngừng, Mai tha thiết:

  -Cậu sao thế? Tớ muốn hai đứa mình cùng kẹp chung kẹp tóc nay cơ! Nhận đi mà, nhé!

  Tôi chạm tay lên hai chiếc kẹp tóc giống hệt nhau, long vui mừng khôn xiết. Nó sẽ là kỉ niệm một lần trót dại, cũng chính là minh chứng của tình bạn bền chặt giữa tôi và Mai. Sau chuyện này tôi nhận ra, luôn trung thực và hành động đúng sẽ cho chúng ta một cuộc sống thanh thản và vui vẻ.

                                                        Bùi Quế Chi- Lớp 8A6

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:
Tìm kiếm
Video clip
Tra cứu điểm thi
Tin tiêu điểm
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45 - NĂM 2016
THAM LUẬN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
Lời con muốn nói
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN ĐĂNG NINH HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014 – 2015.
THÔNG BÁO: Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016
                                      Trần Đăng Ninh ngày ấy
Hướng dẫn thi học sinh giỏi năm học 2014-2015
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
Quyết định 631/QĐ-UBND: V/v Phế duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019
180 - 5
180-4
180-3
180-2
180-1
Bản quyền Website thuộc về Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh - Tỉnh Nam Định.
Địa chỉ: Khu Đông Đông Mạc - Phường Hạ Long - TP Nam Định.
Điện thoại: 03503 862 600 - Fax:  - Hotline:  - Email: tinnd2008@gmail.com