- TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 - V/v thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 - HOẠT ĐỘNG HÈ 2020 CỦA HỌC SINH KHỐI 6,7 - Online liệu có thay thế được học truyền thống? - Những nhu cầu đặc biệt của học sinh chuyên
Trang chủ
Liên kết hữu ích
sgdnd
Violet
trai 4
Trai 1
Trai 3
Trai 2
edu.net
vnptnamdinh
Số lượt truy cập
 

Người lái đò sang sông

Cập nhật: 16/12/2019 | 7:59:07 AM
“Em nghe thầy đọc bao ngày Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà…”

      Đúng vậy , thầy cô là những” người lái đò sang sông” , đưa chúng tôi ” cập bến” tương lai . Công lao thầy cô to lớn , không gì sánh nổi. Thầy cô không phải người dắt tôi đi những bước chân chập chững đầu tiên . Nhưng thầy cô là người mang cho tôi  vốn hiểu biết rộng lớn , giúp tôi tự tin bước vào đời .

       Còn nhớ như in , ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường cấp Một thân yêu . Đấy là lần đầu tiên mà tôi phải xa người thân , không có người thân bên cạnh dắt đi . Cô bé ấy đã rất sợ hãi , lo lắng bởi lần đầu tiên nhìn thấy mọi thứ mới lạ ở thế giới bên ngoài : Đó là lần đầu tiên nhìn thấy những người bạn mới , những thầy cô mới , mọi thứ vẫn còn quá mới mẻ ,.. Nhưng mọi sợ hãi dần tan đi khi tôi được sự quan tâm của cô giáo . Cô giáo có mái tóc dài đen láy , đôi mắt nhìn tôi một cách trìu mến . Khuôn mặt phúc hậu , hiền từ , nhìn tôi nở nụ cười thật tươi . Cô nhẹ nhàng hỏi tôi: ‘’ Con gái , con học lớp nào thế ? “ . Tôi rụt rè trả lời : “ Dạ , con học lớp 1A ạ !” . Cô nhìn tôi :

      - Vậy con học lớp cô rồi !

     Rồi cô nhẹ nhàng dẫn tôi vào lớp . Cô lấy trong túi mình ra một chiếc kẹo mút xinh xinh và đưa cho tôi . Sự quan tâm, yêu thương của cô đối với tôi làm cho tôi quên đi sự sợ hãi khi bước vào một thế giới kỳ diệu mới . Cô dạy tôi những nét chữ thẳng hàng , xinh xắn . Cô cầm tay tôi nắn nót từng chữ một . Cô dạy tôi những phép toán nhân, chia, cộng, trừ lần đầu tôi được tiếp xúc . Thật hạnh phúc cho tôi khi được sống trong sự yêu thương , dạy bảo tận tình của cô . Cô chăm lo cho tôi từng bữa ăn , giấc ngủ . Tôi luôn ghi nhớ những công lao của cô đối với nghề “ trồng người “

       Thời gian thấm thoắt trôi qua thật nhanh ! Những năm tháng tiểu học của tôi dần kết thúc . Nhưng tôi vẫn nhớ như in kỷ niêm với trường , với bạn bè , với thầy cô vào năm học cuối cấp Một.

        Lớp Năm là những năm tháng quan trọng nhất của một quãng thời gian ngồi trên ghế của trường Tiểu học . Bởi đó là khoảng thời gian tôi phải vượt qua những kỳ thi cử . Đó là những kỳ thi quan trọng nhất  . Nó quyết định tôi sẽ được vào ngôi trường cấp Hai nào . Tôi phải học tập một cách thật chăm chỉ . Nhưng bạn biết không ? Đối với tôi , kỳ thi quan trọng đó đã gây áp lực cho tôi và các bạn khác . Một loạt câu hỏi cứ hiện trong suy ngĩ của tôi : “ Liệu rằng tôi được vào ngôi trường nào ? Liệu ngôi trường đó có tốt không ? Bạn bè, thầy cô như thế nào ?...” Trong những lúc căng thẳng đó , thầy cô chính là người giải tỏa sự căng thẳng của tôi cũng như các bạn khác . Thầy cô sẽ là người khích lệ , động viên tôi . Thầy cô sẽ là người tạo ra cho tôi những tiếng cười , để làm tan đi sự căng thẳng . Chính vì sự tân tâm , tận tình vì học sinh của thầy cô , nên tôi đã quyết tâm thi được vào ngôi trường cấp 2 tốt .

       Đó cũng chính là ngôi trường tôi đang học . Ngôi trường của tôi hội tụ những bạn học sinh giỏi từ các trường khác về . Vì thế , tôi càng quyết tâm học tốt hơn . Khi bước chân vào ngôi trường này , tôi được gặp rất nhiều bạn , có cả bạn đã học cùng tôi và cũng có cả những người bạn mới . Tôi lại được gặp thêm những thầy cô mới . Họ sẽ là những người mang kiến thức rộng lớn bao la ngoài kia đến gần hơn với tôi . Họ cũng chính là những người bạn chia sẻ niềm vui , nỗi buồn với  tôi . Thầy cô cấp Hai đang dạy tôi cũng nghiêm khắc nhưng thầy cô cũng tận tụy vì công việc . Thầy cô cũng là những người yêu nghề , hết lòng vì học sinh của mình . Thầy cô mang đến cho tôi những kiến thức mới lạ , mở ra cho tôi bao chân trời tri thức . Họ là những người chắp cánh cho ước mơ của tôi bay cao , bay xa vào tương lai sáng ngời . Họ là người gieo những hạt giống – khi là những mầm non . Kiến thức là biển cả rộng vô bờ bến và vốn kiến thức của chúng ta chỉ là những giọt nước nhỏ bé . Thầy cô sẽ là người khơi dậy sự tìm tòi và khám phá , chinh phục vốn kiến thức nhỏ bé đó

       Thầy cô thật tuyệt vời làm sao ! Tôi yêu lắm những trang vở thầy dạy . Tôi yêu lắm hình dáng của thầy cô say sưa giảng bài . Tôi yêu lắm sự tận tình , yêu nghề của những người thầy , người cô . Yêu lắm thầy cô ơi ! Tôi nhớ lắm những lời dạy của thầy , những phép toán của cô . Tôi nhớ hình ảnh thầy cô , sự chăm sóc , những kỉ niệm của thầy cô với tôi . Tôi mong sẽ có ngày được trở về thăm thầy cô , trở về với quá khứ , và một lần nữa trở thành cô học trò nhỏ của thầy cô . Tôi mong thầy cô sẽ mãi là người khơi dậy niềm đam mê tìm tòi những kiến thức mới lạ , là người mang đến những ước mơ , khát vọng cháy bỏng trong mỗi cô , cậu học trò . Mong sao thầy cô vẫn sẽ là người cùng các thế hệ học sinh theo đuổi những đam mê

      Công ơn thầy cô , tôi sẽ mãi không quên , Cảm ơn thầy cô - người cha , người mẹ thứ hai của tôi . Cảm ơn thầy cô đã không ngại gian khó , ngày đêm tận tụy vì học trò của mình , vì tương lai của học sinh . Cảm ơn vì tất cả …. Nhớ mãi thầy cô !

Nguyễn Khánh Linh - Lớp 7A5

 

Tin cùng chuyên mục:
Tìm kiếm
Video clip
Tra cứu điểm thi
Tin tiêu điểm
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45 - NĂM 2016
THAM LUẬN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
Lời con muốn nói
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN ĐĂNG NINH HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014 – 2015.
THÔNG BÁO: Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016
                                      Trần Đăng Ninh ngày ấy
Hướng dẫn thi học sinh giỏi năm học 2014-2015
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
Quyết định 631/QĐ-UBND: V/v Phế duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019
180 - 5
180-4
180-3
180-2
180-1
Bản quyền Website thuộc về Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh - Tỉnh Nam Định.
Địa chỉ: Khu Đông Đông Mạc - Phường Hạ Long - TP Nam Định.
Điện thoại: 03503 862 600 - Fax:  - Hotline:  - Email: tinnd2008@gmail.com