Kính thưa Đoàn chủ tịch ! Kính thưa toàn thể Đại hội ! Trước hết cá nhân tôi bày tỏ sự nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác công Đoàn nhiệm kì 2012 - 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2017 - 2022 đã được trình bày trước Đại hội. Tại diễn đàn trọng thể này, được sự nhất trí của Đoàn Chủ tịch, tôi xin trình bày tham luận với chủ đề: “Đoàn viên công đoàn với công tác viết sáng kiến kinh nghiệm”.
Từ việc TPHCM cấm dạy thêm bên trong nhà trường nhưng lại cho mở bên ngoài các trung tâm thấy rằng ngay trong nhà mình còn lúng túng, không quản lý được thì lấy gì để quản lý tốt bên ngoài? Hay chỉ cần “sạch” trong nhà mình còn ra ngoài thế nào mặc kệ, y như việc hất rác trong nhà ra ngoài đường?
Có những con người không may mắn khi chào đời . Tạo hóa đã thật bất công với họ . Trong số ấy không ít người chấp nhận số phận, thở ngắn than dài ngậm ngùi cho qua ngày tháng . Nhưng , vẫn có rất nhiều người trong số họ đã ko chấp nhập sự bằng lòng , họ đã dũng cảm và bền bỉ vượt lên sự an bài của tạo hóa. Thật đáng quý !
Năm 1484 vua Lê Thánh Tông giao cho danh sĩ Thân Nhân Trung cùng các quan bộ lễ tiến hành viết các bài văn bia để khắc vào các bia tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam trong đó có câu nói rất nổi tiếng “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”
GD&TĐ - Trong những năm gần đây, đặc biệt là từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Quốc hội đề án cải cách giáo dục, vấn đề giáo dục đã trở thành chủ đề tranh luận chính của nhiều hội thảo khoa học, trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả nghị trường.
Một học sinh trong lớp bạn chủ nhiệm làm mất xe đạp đã không dám về nhà vì lo sợ bố mẹ đánh mắng. Bạn biết HS đó đang ở nhà một người ban. Bạn sẽ xử lý như thế nào?
(Soha.vn) - Qua sự việc thầy đánh trò thủng màng nhĩ ở Hà Tĩnh, thầy tát trò liên tiếp ở Bình Định, PGS Văn Như Cương nhớ lại thời đi học bị thầy dùng roi đánh.
Hai ngày qua, một video clip quay cảnh một thầy giáo trẻ tát học sinh và bị học sinh đánh lại khiến dư luận lại 'dậy sóng' về vấn đề đạo đức nhà giáo lẫn học sinh trong môi trường sư phạm hiện nay. Bản thân tôi là một giảng viên ở trường đại học sư phạm, tôi rất đau lòng khi nhìn thấy những hình ảnh phản sư phạm đó.
Trọng thầy mới được làm thầy....Không thầy đố mày làm nên..... "Thầy cho con ăn một bát canh này thật là một niềm hạnh phúc. Hương vị cua đồng quê nhà ít có thức ăn nào sánh tày, quả là ngon".
Hồi còn bé, cha mẹ bận việc đồng áng, mấy chị em tôi tự lo việc nhà. Ở nông thôn nhiều việc lắm, làm cả ngày không hết, cứ xong việc này lại đẻ ra việc khác: thổi cơm, nhặt rau, gánh nước, chăn trâu, băm rau lợn, rút rơm, quét sân quét nhà, tát nước, đuổi gà… lớn lo việc lớn, bé lo việc bé.
1  2