Đánh giá về hàng loạt sự việc, hiện tượng tiêu cực, bạo hành xảy ra trong giới trẻ thời gian qua, nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung (ảnh), Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, cho rằng đó là sự 'loạn chuẩn'.
Sự đơn điệu, tẻ nhạt và tù túng khiến tâm hồn trẻ trở nên nghèo nàn, trống rỗng, thiếu năng lực phản biện.
Một trong những nội dung được đề cập tại phiên họp UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi sáng nay - 12/3 - là câu chuyện làm sách giáo khoa (SGK).
Theo TS Nguyễn Khánh Trung (Trung tâm giáo dục Emile Việt)...
Đó là thực tế được chỉ ra tại hội thảo Dạy và học Tiếng Anh tiểu học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới diễn ra tại Hà Nội ngày 16/3.
Xin đăng lại bài viết của TS. Nguyễn Trọng Hoàn về vấn đề dạy cách học để chúng ta cùng trao đổi. Bởi chỉ có dạy cách học thì học sinh mới chủ động tiếp nhận kiến thức và phát triển được năng lực cũng như sẽ thực hiện được việc học suốt đời.
Chúng ta đã từng bàn về "Giáo viên sẽ dạy thế nào trong kỷ nguyên số?". Một số quốc gia đã triển khai "Giáo dục 4.0" nên chúng ta cần có thêm những thông tin và trao đổi về vấn đề này.
"Cha mẹ thời đại kỹ thuật số" - Lời cảnh tỉnh nghiêm khắc dành cho phụ huynh
Chương trình giáo dục phổ thông mới: 5 phẩm chất và 10 năng lực của học sinh?
Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chương trình môn học và hoạt động giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.
1  2  3  4  5  6  7  8    Trang cuối