ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2019-2020

Cập nhật: 8/10/2019 | 6:46:14 AM
Thực hiện Kế hoạch công tác Đội năm học 2019-2020, vừa qua Liên đội THCS Trần Đăng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội Nhiệm kỳ 2019-2020.

Đại hội vui mừng chào đón anh Nguyễn Trí Kiên - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP, chị Dương Thu Hường - Cán bộ Thành Đoàn, phụ trách Khối Đội, anh Đoàn Văn Phong- Bí thư Đoàn phường Hạ Long, cô Đinh Thị Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thanh Hoa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách HĐNGLL, cô Phạm Thu Hà - Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Hồng Thu - Chủ tịch Công đoàn, cô Bùi Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và gần 70 đội viên tiêu biểu của 32 Chi đội.

Em Trần Hoàng Yến Nhi - Liên đội phó trình bày Báo cáo công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2018-2019. Trong năm qua Liên đội đã giành được kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

- Toàn Liên đội có 583 đội viên đạt điểm trung bình cả năm từ 9,0 trở lên chiếm 54,6% , các em là những tấm gương tiêu biểu cho ý chí, nghị lực quyết tâm vươn lên trong học tập.

Đặc biệt trong kì thi HSG toàn Tỉnh Nam Định, trường vẫn giữ vị trí ở ngôi vị dẫn đầu Thành phố và toàn Tỉnh với 6 giải Nhất; 37  giải Nhì, 34  giải Ba, 28 giải Khuyến khích. Chiếm tổng số: 65,2% tổng số giải HSG Tỉnh của Thành phố Nam Định, vượt chỉ tiêu đề ra.

- Trong kỳ thi Hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh, Liên đội đạt: 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích.

- Thi TDTT cấp tỉnh Liên đội đạt 1 giải Nhì và 1 giải Ba môn Bóng bàn.

- Trong kỳ thi Olympic Toán Hà Nội HOMC mở rộng lần thứ 16 năm 2019   đạt 1 huy chương Đồng.

- Trong kỳ thi giải Toán và các môn KHTN bằng tiếng Anh cấp tỉnh   đạt: 2 giải Nhì, 5 giải Ba.

- Thi tìm kiếm tài năng Toán học - MYST tại Hà Nội do Hội Toán học Việt Nam tổ chức trường đạt 1 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng.

- Liên đội giành giải Nhất cuộc thi STEM cấp thành phố, giải Nhì cuộc thi STEM cấp tỉnh. Có 1 sản phẩm được dự thi cấp Quốc gia.

- Thi Tin học mở rộng của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức   đạt 1 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng.

Liên đội thực hiện tốt phong trào giáo dục truyền thống, từ thiện nhân đại, giúp bạn vượt khó. Tổ chức thành công STEAM DAY, Ngày hội sách 2019...Liên đội và cá nhân thầy TPT đã vinh dự được Trung ương Đoàn Tặng Bằng Khen, 2 cá nhân đội viên được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và 17 đội viên được Thành đoàn tặng Giấy khen.

Em Nguyễn Hồng Trang - thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Phương hướng công tác đội nhiệm kỳ 2019-2020 với các chỉ tiêu phấn đấu như sau:

Về đạo đức:

- 100% đội viên đạo đức Khá- Tốt trong đó 95% đạo đức Tốt

- Không có học sinh đánh nhau mắc các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt An toàn giao thông, An toàn trường học, phòng chống cháy nổ, ứng xử giao tiếp có văn hóa, lễ độ với thầy cô, đoàn kết thân ái với bạn bè.

- Xếp loại A1 về nề nếp.

Về học tập:

- Đảm bảo chất lượng hiệu quả học tập nghiêm túc theo cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

- Tổ chức các CLB môn học, tập san, giải toán, viết văn, cộng tác với các báo của Đội.

- Xếp loại học lực Giỏi từ 90% trở lên còn lại là học lực Khá, không có loại TB.

- Xếp thứ Nhất, Nhì trong các kì khảo sát của Thành phố.

- Đứng đầu về chất lượng học sinh Giỏi của Thành phố và Tỉnh Nam Định.

- Phấn đấu trên 55% học sinh  lớp 9 thi đỗ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong của tỉnh Nam Định.

- Xếp thứ Nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh.

Phong trào Đội:

- Tích cực giữ vững và phát huy những thành tích của Liên đội đã đạt được.

- Các Chi đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Liên đội giao cho. Liên đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Năm học.

- Thực hiện tốt chương trình Rèn luyện đội viên, phong trào Kế hoạch nhỏ.

- Tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa cấp Liên đội gồm: Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật học sinh Trần Đăng Ninh,  Gala xuân- Ngày hội STEM 2020,  Ngày hội sách của em 21/4/2020...và các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường.

5. Về khen thưởng:

- Cấp Chi đội: 32/32 Chi đội đạt danh hiệu Chi đội mạnh trong đó có ít nhất 30-40% Chi đội vững mạnh xuất sắc.

- Đề nghị Thành Đoàn và Tỉnh Đoàn Nam Định khen thưởng cho cá nhân Tổng phụ trách Đội, 30-40% tổng số Chi đội và ít nhất 25 đội viên xuất sắc.

- Cấp Liên đội: Đề nghị Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua  năm học 2019-2020.

Đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho Liên đội năm học 2019-2020.

Anh Nguyễn Trí Kiên - Bí thư Thành Đoàn phát biểu chúc mừng những thành tích đặc biệt xuất sắc của Liên đội và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cô Vũ Thanh Hoa - Phó Hiệu trưởng phụ trách HĐNGLL phát biểu chúc mừng tại Đại hội và giao nhiệm vụ cho BCHLĐ nhiệm kỳ mới.

Anh Đoàn Văn Phong - Bí thư Đoàn phường Hạ Long chúc mừng Đại hội.

Anh Nguyễn Trí Kiên trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ CHí MInh cho tập thể Liên đội.

Anh Nguyễn Trí Kiên trao tặng Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho em Nguyễn Hồng Minh - chi đội phó Chi đội 9A8 năm học 2018-2019, giải Nhất Hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh, giải Nhất thi HS Giỏi tiếng Anh cấp Tỉnh.

Chị Dương Thu Hường - Cán bộ Thành Đoàn, phụ trách khối Đội trao tặng Giấy khen của Thành Đoàn cho em Nguyễn Khánh Chi - Chi đội phó Chi đội 9A6, điểm cao nhất môn chuyên Ngữ Văn thi THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2018-2019.

Cô Đinh Thị Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen của Thành Đoàn cho các em là Ủy viên BCHLĐ nhiệm kyfv 2018-2019.

BCHLĐ nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 11 em ra mắt trước Đại hội.

Tin bài và ảnh: Thầy giáo Phan Hồng Phong