HOẠT ĐỘNG HÈ 2020 CỦA HỌC SINH KHỐI 6,7

Cập nhật: 3/8/2020 | 8:37:41 AM
Thực hiện kế hoạch hoạt động hè 2020, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 6,7 học bơi.

Đây là kế hoạch hoạt động thường niên sau mỗi năm học được PHHS đồng thuận chung tay cùng nhà trường để rèn luyện sức khỏe, phổ cập kiến thức về bơi lội và nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Vì điều kiện thời tiết nắng nóng nên nhà trường tiếp tục phổ cập kiến thức bơi lội cho học sinh khối 6 và củng cố, học thêm các kiểu bơi mới cho các em khối 7 tại bể bơi Thắng Lợi và Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Nam Định. Sau hơn 10 ngày tập luyện trong làn nước xanh với thời gian biểu hơp lý từ cuối tháng 6 và tuần đầu tháng 7, các em học sinh khối 6 đã cơ bản nắm được quy trình, kỹ năng, các thao tác của kiểu bơi trườn sấp, tự tin lao mình xuống bể bơi xóa bỏ mặc cảm e ngại trong những giây phút ban đầu. Các em khối 7  vừa được củng cố kiến thức đã học ở lớp 6 vừa tiếp tục học thêm kiểu bơi ếch. Đây là kiểu bơi tương đối khó đòi hỏi sự phối hợp rất nhịp nhàng giữa thở, lấy hơi và các động tác chân, tay. Thế nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn thể dục của nhà trường, các em học sinh khối 7 đã chững chạc, tự tin, từng bước tiếp cận, làm chủ kỹ thuật bơi mới đúng với bản lỉnh của học sinh Trần Đăng Ninh: tự tin, năng động, sáng tạo, vượt khó  và thành công.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh khối 6,7 trong hoạt động đầy bổ ích này.

Thầy Hoàng Văn Sang hướng dẫn các em khởi động.

Các em học sinh làm quen và tập khởi động dưới nước.

Tự tin chuẩn bị xuất phát trong làn nước xanh.

Chập chững những sải tay và  động tác đầu tiên dưới sự hướng dẫn của các thầy cô.

Các em tự tin bơi trong làn nước. Kết quả thật tuyệt sau hơn 10 ngày tập luyện.

Tin bài: Thầy giáo Phan Hồng Phong.

Ảnh: Cô giáo Trần Ngọc Hương.