KHAI MẠC CÂU LẠC BỘ TOÁN - TIẾNG ANH

Cập nhật: 9/1/2021 | 4:09:38 PM
Được sự nhất trí và chỉ đạo của BGH nhà trường, nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như sự đòi hỏi của việc học tập bộ môn Toán trong tình hình mới, Tổ Toán Tin đã tổ chức thành lập câu lạc bộ Toán – Tiếng Anh

Mục đích của việc thành lập và sinh hoạt của CLB Toán - Tiếng Anh:

Thứ nhất, giúp cho học sinh làm quen với tiếng Anh chuyên ngành, các thuật ngữ trong quá trình  học bộ môn Toán. Từ đó nâng cao khả năng tư duy và cập nhật kiến thức khoa học bằng ngoại ngữ và giúp các em tiếp cận và tham gia các cuộc thi Toán Tiếng Anh.

Thứ hai, thông qua câu lạc bộ này sẽ tuyển chọn được những học sinh xuất sắc để tham dự các kỳ thi Toán Tiếng Anh cấp  Tỉnh, Quốc gia và quốc tế.

Thứ ba, thông qua hoạt động CLB Toán - tiếng Anh, giúp giáo viên và học sinh nâng cao năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia giai đoạn từ 2020 - 2025.

Về dự và chỉ đạo CLB của chúng ta hôm nay có

Cô giáo Đinh Thị Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô giáo Phạm Thu Hà – Phó Hiệu Trưởng nhà trường.

Cô giáo Vũ Thị Thanh Hoa – Phó Hiệu Trưởng nhà trường.

Về phía tổ Toán Tin, có cô giáo Phạm Thị Phương Thảo – Tổ trưởng Tổ Toán Tin – đồng thời cô là chủ nhiệm câu lạc bộ Toán Tiếng Anh.

Rất vui mừng chào đón sự hiện diện của Thầy Phan Hồng Phong – Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, Thầy Nguyễn Văn Thành – tổ trưởng tổ KH Thực Nghiệm cùng các thầy cô trong Tổ Toán Tin và các thầy cô trong các tổ bộ môn của nhà trường.

Và thành phần quan trọng của buổi sinh hoạt câu lạc bộ hôm nay, đó là sự có mặt 80 em học sinh yêu thích bộ môn Toán Tiếng Anh được tuyển chọn của khối 6 và 7.

Khi tham gia câu lạc bộ, các em có những quyền lợi gì?

+ Được tham gia các tiết học hoặc chủ đề Toán bằng tiếng Anh theo sự sắp xếp của nhà trường.

+ Được thầy cô tư vấn và giải đáp thắc mắc về các cuộc thi Toán Tiếng Anh.

+ Bên cạnh đó các em còn được rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp, phản biện, giải quyết các bài tập bằng tiếng Anh.

Trong buổi sinh hoạt CLB Toán - Tiếng Anh lần thứ nhất, các em học sinh đã được trực tiếp giao lưu cùng các thầy cô, tìm hiểu về các cuộc thi Toán bằng tiếng Anh như: AMC, IKMC, SASMO, IMAS, IMSO,…,tham gia phần đố vui có thưởng, phần trò chơi đồng đội... Với cách học mà chơi, chơi mà học, CLB Toán - Tiếng Anh đã mang đến cho các em học sinh nhiều bất ngờ, hứng thú, là sân chơi đầy chất trí tuệ và sáng tạo của trường THCS Trần Đăng Ninh trong chặng đường mới của năm học 2020-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của CLB trong ngày khai mạc.

Cô Đinh Thị Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thu Hà - Phó Hiệu trưởng chụp ảnh cùng các thầy cô giáo trong CLB Toán - Tiếng Anh.

Cô Phan Thị Thơm thông qua Nội quy hoạt động của Câu lạc bộ.

Các em học sinh chia sẻ về những cuộc thi Toán - Tiếng Anh mà mình đã biết và tham gia.

Các em học sinh chia sẻ niềm yêu thích khi được tham gia Câu lạc bộ.

Ccas em học sinh tham gia trả lời câu hỏi của chương trình.

Ai nấy đều hào hứng với kết quả thảo luận

Các em học sinh hào hứng tham gia CLB Toán - Tiếng Anh.

Các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ

Các thầy cô giáo trong ban lãnh đạo trường và tổ Toán - Tin dự khai mạc CLB Toán - tiếng Anh.

Tin bài: CLB Toán - Tiếng Anh.