SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ STEM BUỔI 2

Cập nhật: 9/1/2021 | 3:40:56 PM
Dự án “STEM tái chế” đã thực sự được thực hiện, trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này chúng tớ đã được trực tiếp bắt tay vào các hoạt động để tái chế rác thải mà nhiều nhất là rác thải nhựa.

Trước đó, hầu như chúng tớ không để ý tới vấn đề này lắm và cũng nghĩ rằng cắt ghép lại các rác thải đó thành một vật dụng gì đó chắc cũng khá đơn giản. Nhưng khi bắt tay vào làm trực tiếp thì thật không đơn giản chút nào. Cắt mấy cái chai nhựa mỏng mỏng nhìn tưởng dễ mà không cẩn thận thì cắt vào tay mới dễ hơn. Khi dùng súng bắn keo thì bọn tớ cũng chưa biết tắt bật kiểu gì, lúc đầu cứ tưởng là bị hỏng chứ, nhưng may sao trong đội mình lại có một chuyên gia về điện đóm và công nghệ. Bình thường bạn ấy chỉ lặng lẽ ngồi cắt, vẽ rồi dọn dẹp nhưng khi bạn ấy nói về ổ điện, súng bắn keo, kìm, dây thép hay khi chỉ dẫn cách tra cứu thông tin trên các trang web thì dường như bạn ấy được lột xác vậy. Tô vẽ, dán giấy màu trang trí cho sản phẩm cũng không phải truyện dễ ngay cả với những bạn giỏi môn mỹ thuật.

Ôi buổi sinh hoạt của nhóm mình nào là cãi nhau chí chóe, nào là phút giây tỏa sáng của một vài thành viên, nào là sự khai mở của những đứa chả có chút kiến thức thực tế nào như mình hay là những giây phút cặm cụi tập trung của cả nhóm; tất cả những trải nghiệm đó tưởng đã quen nhưng cũng thật mới mẻ và chúng mình học được thật nhiều từ đó.

Cuối cùng thì sản phẩm của nhóm mình và các nhóm bạn cũng ra lò. Woa, ngó qua thì các nhóm khác cũng có nhiều sản phẩm hay thế nhỉ. Có thể sản phẩm nhóm mình  làm còn chưa thật hoàn hảo nhưng sao cả nhóm vẫn thấy yêu nó nhất. Mình mong chờ tới buổi sinh hoạt tiếp theo quá đi thôi để được biết thêm những ý tưởng thật hay ho khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của CLB STEM buổi 2

Cô và trò say sưa làm việc, những thao tác thật mau lẹ, dứt khoát.

Ai nấy đều rất hào hứng để có được những sản phẩm tốt nhất.

Toàn cảnh không khí chung của các nhóm trong buổi thứ 2 của CLB STEM.

Những động tác rất thành thục của các em học sinh tham gia Câu lạc bộ STEM.

Các bạn ấy đang rất cố gắng để hoàn thành sản phẩm.

Từ những chai lọ đã sử dụng, các bạn ấy sẽ làm ra những sản phẩm rất có ích, thân thiện vói môi trường.

Đây rồi! Những sản phẩm thật có ý nghĩa và cũng thật đẹp mắt của các em học sinh. Tài năng và sự sáng tạo của các em là không giới hạn.

Tin bài và ảnh: CLB STEM trường THCS Trần Đăng Ninh