- KHAI MẠC CÂU LẠC BỘ TOÁN - TIẾNG ANH - SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ STEM BUỔI 2 - DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH - 4 Yếu Tố Quan Trọng Nhất Của Việc Quản Lý Lớp Học - 10 Phẩm Chất Tạo Nên Một Người Giáo Viên Thành Công
Trang chủ
Liên kết hữu ích
sgdnd
Violet
trai 4
Trai 1
Trai 3
Trai 2
edu.net
vnptnamdinh
Số lượt truy cập
 

TỌA ĐÀM "GIEO MẦM ƯỚC MƠ"

Cập nhật: 8/11/2020 | 1:54:06 AM
Như chúng ta đã biết, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, sống trong một thế giới phẳng thì CNTT chiếm vị trí đặc biệt: chứa đựng hàm lượng chất xám cao, làm thay đổi bùng nổ các cuộc cách mạng KHKT, rút ngắn khoảng cách giữa các quốc gia trên thế giới. Tin học và tự động hóa mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội nhưng cũng đã và đang đặt ra cho mỗi chúng ta rất nhiều thử thách

Xuất phát từ thực tế đó và nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường và 60 năm mang tên nhà cách mạng Trần Đăng Ninh, hôm nay trường THCS Trần Đăng Ninh TP Nam Định, địa chỉ đỏ của đất học Thành Nam, của tỉnh Nam Định long trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu đặc biệt cùng Doanh nhân: Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT, Hiệu trưởng trường Đại học trực tuyến Funix, nguyên Tổng Giám đốc FPT Việt Nam, là cựu học sinh chuyên Toán của trường Trần Đăng Ninh. Chương trình có chủ đề: "Gieo mầm ước mơ"

 Về dự buổi giao lưu với thầy và trò nhà trường hôm nay,  có các vị đại biểu các vị khách quý:

 Doanh nhân: Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT, nguyên Tổng Giám đóc FPT Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học trực tuyến Funix.

 Doanh nhân Nguyễn Tuấn Việt - Cựu học sinh Trần Đăng Ninh.

 Về phía trường THCS  Trần Đăng Ninh, có sự hiện diện của: - Nhà giáo Ưu tú Đinh Thị Thủy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo trong BGH, BCH Công đoàn nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường.  Sự có mặt của  1074 HS dưới mái trường THCS Trần Đăng Ninh thân yêu.

 Doanh nhân Nguyễn Thành Nam giới thiệu về Trường Đại học FPT và công việc hiện tại của mình cũng như cảm nghĩ của  Anh khi về mái trường THCS Trần Đăng Ninh thân yêu - địa chỉ đỏ của đất học Thành Nam. Những kỷ niệm tuổi học trò khi học chuyên Toán tại trường Trần Đăng Ninh cũng được Anh chia sẻ đầy cảm động và tự hào. Đặc biệt Anh đã cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường hát vang Bài ca truyền thống Trần Đăng Ninh trong niềm xúc động khi về lại mái trường xưa.

Sau khi bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Toán học tại trường Đại học Lomonoxop - Liên xô, ngày 13 tháng 9 năm 1988 sau khi  về nước Anh đã cùng với 12 người khác, đứng đầu là Trương Gia Bình, sáng lập ra FPT. Từ 1988 đến 1994, Anh là giám đốc dự án. Từ 1995 đến 1999, Nguyễn Thành Nam là giám đốc Trung tâm Giải pháp Phần mềm của FPT. Từ 2000 đến 2004, Anh là giám đốc Trung tâm Xuất khẩu Phần mềm của FPT. Từ 2005, Anh trở thành thành viên Hội đồng quản trị của FPT, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm FPT (FSOFT) hiện nay là Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software).Từ 13 tháng 4 năm 2009 đến 23 tháng 2 năm 2011, Nguyễn Thành Nam giữ chức Tổng giám Đốc FPT. Người kế nhiệm ông là Trương Đình Anh.Hiện tại anh  Nguyễn Thành Nam là Cố vấn Sáng tạo của Tập đoàn FPT đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT.Với biệt danh "Nam già", Anh còn được coi là thủ lĩnh phong trào của Tập đoàn FPT đồng thời là nhân vật nối tiếng, biểu trưng cho văn hóa STCo FPT. Như vậy tên tuổi của Anh gắn liền với sự ra đời, phát triến, bền vững của FPT -    một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Việt Nam vào năm 2007. Theo VNReport thì đây là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ ba của Việt Nam trong năm 2012 .  Tiêu chí để Vietnam Report lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân là những doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%.. Năm 2019, doanh thu FPT đạt 27.717 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; lợi nhuận trước thuế đạt 4.665 tỷ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Doanh thu và lợi nhuận từ thị trường nước ngoài tăng trưởng cao, đạt mức tăng 41% so với cùng kỳ.

 Những con số trên thật ấn tượng về sự phát triển và lớn mạnh của FPT. Nó khẳng định bản lĩnh của trí tuệ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT - một lĩnh vực mới rất nhiều tiềm năng ở thời điểm cách đây hơn 20 năm và luôn mới cho đến bây giờ.

Tuy nhiên thực tế cuộc sống luôn có nhiều thách thức, biến động bất ngờ thậm chí rủi ro. Đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trên toàn cầu làm đảo lộn cuộc sống cũng như kinh tế thế giới. Kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái, nhiều ngành nghề bên bờ vực phá sản như du lịch, hàng không…Có những dự định của 15, 20 năm tới của các nền kinh tế phát triển nhưng giờ đây phải thay đổi và điều chỉnh. Tỉ lệ thất nghiệp trên thế giới tăng bất thường. Tại Việt Nam, Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cũng đã chỉ rõ: có tới trên 56,8% số lao động bị giảm thu nhập và nhiều ngành nghề đã và đang biến mất. Thế nhưng đây lại chính là cơ hội cho sự bùng nổ của CNTT. Đơn cử như giáo viên và học sinh chúng tôi đã được tăng cường tương tác cùng nhau trên các nền tảng trực tuyến để phục vụ dạy học, kiểm tra như Zoom, Classroom, Shub, Zalo, Facebook, Kahut…; các hình thức kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử bùng nổ

 Doanh nhân Nguyễn Thành Nam chia sẻ về vai trò của CNTT  trong cuộc sống và dự báo xu thế CNTT trong thời gian tới ở Việt Nam và trên thế giới. Xu thế chủ đạo là Trí tuệ nhân tạo và các chương trình đào tạo, kinh doanh trực tuyến. Sự ra đời của trường Đại học trực tuyến Funix cũng không nằm ngoài xu thế đó. Với những bước đi chắc chắn, quyết đoán, Đại học trực tuyến Funix do doanh nhân Nguyễn Thành Nam là Hiệu trưởng là trường học không nhà trường, không thầy cô, không sách giáo khoa trên nền tảng công nghệ số tại Việt Nam. Sự chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Thành Nam mang đến nhiều bất ngờ và động lực phấn đấu, mơ ước được theo học tại đây của  thế hệ trẻ học sinh nhà trường. Thay mặt HĐQT của trường Đại học trực tuyến Funix, doanh nhân Nguyễn Thành Nam đã thông báo về những chế độ ưu đãi đặc biệt cho các em học sinh trường Trần Đăng Ninh khi đăng ký theo học tại đây. Những thông tin tạo nguồn cảm hứng học tập, tiếp lửa cho thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của mái trường Trần Đăng Ninh.

Các em học sinh tham gia giao lưu cùng doanh nhân Nguyễn Thành Nam.

Cũng tại buổi tọa đàm, các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường cũng đã đặt nhiều câu hỏi để giao lưu cùng doanh nhân Nguyễn Thành Nam, biết thêm nhiều thông tin thú vị về  đời thường, những câu nói nổi tiếng của Anh, biết thêm được phong cách giản dị của Anh trong cuộc sống. 

Nhà giáo Ưu tú Đinh Thị Thủy – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường  tặng hoa chúc mừng, cám ơn Doanh nhân: Nguyễn Thành Nam – Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT, nguyên Tổng Giám đóc FPT Việt Nam, Hiệu trưởng trường Đại học trực tuyến Funix.cùng doanh nhân Nguyễn Tuấn Việt đã về tham gia chương trình.

Rất nhiều những thông tin bổ ích, có ý nghĩa mà Doanh nhân Nguyễn Thành Nam chia sẻ hôm nay đã mang tới cho chúng ta có cái nhìn rõ hơn, cụ thể hơn về FPT Việt Nam, về Đại học FPT, về Đại học trực tuyến Funix, về xu hướng phát triển của CNTT và việc ứng dụng CNTT trong tương lai tại Việt Nam và thế giới. Đó cũng là nguồn động lực vô giá để các em học sinh Trần Đăng Ninh hôm nay tiếp tục đam mê, cháy bỏng với hoài bão học tập, cống hiến cho đất nước, để mai này có nhiều cái tên thành đạt như doanh nhân Nguyễn Thành Nam.

 

Tin bài và ảnh: Thầy giáo Phan Hồng Phong.

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục:
Tìm kiếm
Video clip
Tra cứu điểm thi
Tin tiêu điểm
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU 45 - NĂM 2016
THAM LUẬN CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
Lời con muốn nói
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRẦN ĐĂNG NINH HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TỈNH NĂM HỌC 2014 – 2015.
THÔNG BÁO: Về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong năm học 2015-2016
                                      Trần Đăng Ninh ngày ấy
Hướng dẫn thi học sinh giỏi năm học 2014-2015
PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH NĂM HỌC 2016-2017
Quyết định 631/QĐ-UBND: V/v Phế duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019
180 - 5
180-4
180-3
180-2
180-1
Bản quyền Website thuộc về Trường Trung học cơ sở Trần Đăng Ninh - Tỉnh Nam Định.
Địa chỉ: Khu Đông Đông Mạc - Phường Hạ Long - TP Nam Định.
Điện thoại: 03503 862 600 - Fax:  - Hotline:  - Email: tinnd2008@gmail.com