TRƯỜNG THCS TRẦN ĐĂNG NINH DÀNH KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG NĂM HỌC 2020-2021

Cập nhật: 23/7/2020 | 7:37:49 AM
60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Trần Đăng Ninh - TP Nam Định luôn gặt hái những thành tích, kết quả cao trên các chặng đường phát triển của giáo dục.

Nối tiếp những kết quả thi tuyển rực rỡ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong  của những năm học trước, năm học này các em học sinh khối 9 của nhà trường lại tiếp tục vươn đến những đỉnh cao mới của thành công.

Không như bất cứ năm học nào, học kỳ II của năm học 2019-2020 diễn ra biến động trong những khó khăn chung của đất nước, của thế giới vì đại dịch Covid-19. Tất cả các em học sinh đều phải ở nhà tuân thủ lệnh giãn cách xã hội để đảm bảo phòng chống dịch. Như thế cũng đồng nghĩa với  việc học tập bị đứt đoạn. Nhưng khó khăn không làm thầy và trò nhà trường lùi bước. Và dường như khó khăn mới là phép thử tuyệt vời nhất để biết được ai bền sức, vững chí trên con đường chông gai tới thành công. Thực hiện các chỉ đạo sát sao của các Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT thành phố Nam Định, Ban giám hiệu nhà trường đã định hướng phương pháp học trực tuyến trong thời gian dịch là phương pháp tối ưu nhất. Trên cơ sở đó nhà trường lên kế hoạch yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn phải gửi lịch dạy trực tuyến báo cáo về nhà trường để Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra, dự giờ online. Với một mong muốn nghỉ học phòng chống dịch để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và  cộng đồng nhưng các em học sinh vẫn nhận được sự quan tâm của nhà trường trong việc rèn luyện kĩ năng, cung cấp kiến thức, nâng cao hiểu biết môn học. Học trực tuyến qua các phần mềm ứng dụng Zoom, Shub, Classroom, Zalo, Messenger, kết hợp theo dõi các bài giảng trên truyền hình Nam Định, Hà Nội, VTV7, VTV9, Ninh Bình… đã giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức, đảm bảo tốt kiến thức cơ bản. Vì vậy ngay sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid - 19 kết thúc các em trở lại trường và bắt nhịp ngay được việc tiếp thu kiến thức mới. Tuy nhiên, 2 tháng học trở lại là những ngày nắng nóng khốc liệt của một mùa hè đỏ lửa, Dưới cái nắng 39-41 độ, các thầy cô giáo và các em học sinh miệt mài vượt khó vừa học bài mới, vừa ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi chuyển cấp cuối năm. Nhà trường cùng với ban chi hội PHHS các lớp cũng đã thấu hiểu, chia sẻ với nỗi vất vả của thầy trò, hỗ trợ tối đa các biện pháp chống nóng để đảm bảo sức khỏe cho các thầy cô và các em học sinh. Bên cạnh đó là các kỳ thi thử để các em được thử sức và nhìn nhận lại quá trình ôn tập cũng như thận trọng hơn trong việc chọn môn thi, khối thi, trường thi cho năm học 2020-2021.

Và rồi…

Tin vui nối tiếp tin vui khi các em nhận được kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định năm học 2020-2021. Kết quả sơ bộ tính đến ngày 22/7/2020 đã có 197 em đỗ vào các lớp chuyên chọn trên tổng số 256 học sinh khối 9 chiếm tỉ lệ 77%. Đây là tỷ lệ cao nhất trong 5 năm trở lại  trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng các bậc PHHS của nhà trường. Phấn khởi hơn nữa khi có các thủ khoa của môn chuyên Ngữ Văn, Toán, Tin, Hóa học, Vật Lý là học sinh trường THCS Trần Đăng Ninh.

Trong đó không thể không nhắc tới những kết quả thật tự hào: Lớp 9A1 tự chọn tiếng Nga đỗ 100% (30/30) trong đó 29 em đỗ chuyên Nga, 1 em đỗ chuyên Tin. Lớp 9A2 tự chọn tiếng Pháp đỗ 31/32 em, 1 em đỗ chuyên Ngữ Hà Nội. Lớp 9A3 tự chọn Toán đỗ 32/34 em có 3 thủ khoa các môn Toán, Hóa, Tin. Lớp 9A6 tự chọn Văn đỗ 21 em, có 1 thủ khoa môn Văn. Lớp 9A8 tự chọn tiếng Anh đỗ 33/36 em, 01 em đỗ chuyên Ngữ  Hà Nội , có 7 bạn trong top 10 của danh sách chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Lớp 9A5 tự chọn Lý đỗ 14 em trong đó có 1 thủ khoa môn Lý…. Các lớp còn lại cũng có tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT chuyên Lê Hồng Phong cao hơn rất nhiều so với các năm học trước.

Những thành tích trên càng có ý nghĩa hơn khi nhà trường đang tích cực chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường. Trong những thành tích chung của giáo dục thành phố Nam Định, giáo dục tỉnh Nam Định, trường THCS Trần Đăng Ninh tự hào đã có những đóng góp đáng kể thúc đẩy tiến trình của giáo dục, xứng với sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, xứng đáng với sự tin yêu của người dân Thành Nam.

Em Trần Quỳnh Mai - học sinh lớp 9A3, đỗ thủ khoa lớp chuyên Tin năm học 2020-2021.

Em Vũ Thị Thu Trang - lớp 9A5 đỗ thủ khoa lớp chuyên Vật Lý.

Em Phạm Trần Minh Anh - lớp 9A6 đỗ thủ khoa lớp chuyên Ngữ Văn.

Em Vũ Quỳnh Ngọc- lớp 9A3, đỗ thủ khoa lớp chuyên Toán.

Em Vũ Nguyễn Hồng Phong - lớp 9A3, đỗ thủ khoa lớp chuyên Hóa học.

Các em đã làm rạng danh mái trường Trần Đăng Ninh thân yêu và các thầy cô tự hào về các em.

Các em đã chính thức trở thành học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khóa 101 niên khóa 2020-2023 trong niềm tự hào của thầy cô, gia đình và bè bạn.

Chặng đường trước mắt còn rất nhiều gian nan thử thách, nhưng với bản lĩnh, trí tuệ cùng với sự vượt khó của mình và sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chắc chắn các em sẽ thành công, viết thêm những trang sử mới cho truyền thống hiếu học của nhà trường nói riêng cũng như đất học thành Nam nói riêng.

Tin bài: Nhà giáo ưu tú Đinh Thị Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.