Bản quyền phần mềm là gì? Lợi ích của bản quyền phần mềm
Bạn đang xem: Bản quyền phần mềm là gì? Lợi ích của bản quyền phần mềm tại thcstrandangninhnd.edu.vn

Tìm hiểu bản quyền phần mềm là gì? 

  Phần mềm có bản quyền  là quyền của bạn để  truy cập và sử dụng phần mềm một cách hợp pháp và được pháp luật bảo vệ và cho phép sử dụng. Nếu bạn sử dụng phần mềm không có bản quyền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ vi phạm bản quyền và  bị xử lý theo  pháp luật. 

 Tầm quan trọng của bản quyền phần mềm là gì? 

Sử dụng phần mềm bản quyền  sẽ mang lại cho bạn những lợi ích  sau: 

 KHÔNG VI PHẠM  LUẬT: 

 Nếu người dùng cá nhân hoặc công ty mua bản quyền từ các  đại lý bán phần mềm chính hãng thì họ có thể yên tâm sử dụng phần mềm đó. Nhưng nếu bạn mua và sử dụng  phần mềm lậu hoặc sử dụng  phần mềm lậu mà bị phát hiện sẽ bị xử lý theo  pháp luật, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà mức xử phạt sẽ khác nhau. 

 

  BẢO MẬT CAO 

 Khi bạn sử dụng bản quyền phần mềm, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất, hạn chế tuyệt đối  rò rỉ  thông tin. 

 

 NIỀM TIN CHO PHÁT TRIỂN NHÀ SẢN XUẤT: 

 Khi  mua phần mềm là bạn  tin tưởng vào nhà sản xuất, bởi nó sẽ giúp họ có thêm động lực  phát triển thêm nhiều sản phẩm mới, cũng như tăng  tính năng, chất lượng của sản phẩm phần mềm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. 

 

 Mang lại giá trị cho người dùng 

 Các nhà sản xuất phần mềm luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và phát huy mọi chức năng, công dụng của phần mềm. Không chỉ mang lại lợi ích cho  khách hàng mà nhiều phần mềm này còn tránh được một số  rủi ro không đáng có. 

  Cần làm gì để hạn chế vi phạm bản quyền phần mềm?  Để hạn chế tối đa tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm,  khách hàng nên triển khai một số giải pháp đồng bộ như sau: 

 

 Bổ sung các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ và bảo đảm  các quy định này  được sử dụng  đúng mục đích, phát huy tối đa sức mạnh của hệ thống pháp luật. 

 Tổ chức và xây dựng năng lực từ tòa án đến cơ quan thực thi quốc gia để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các biện pháp thực thi hiệu quả, khắc phục các vấn đề xuyên suốt và phân bổ rõ ràng chức năng, quyền hạn của các cơ quan. 

  Xây dựng  mối quan hệ  chủ sở hữu và người tiêu dùng cùng có lợi.  Tăng cường hoạt động của các dịch vụ thông tin  sở hữu trí tuệ, tăng cường vai trò của các hiệp hội sở hữu trí tuệ trong  nhận thức xã hội.  

 Đối với nhiều cơ sở giáo dục: Các phần mềm giáo dục có thể phát huy tối đa chức năng và được sử dụng rộng rãi hiện nay như: Microsoft Team (Skype), Zoom, Google Meet, v.v. Ngoài ra, những phần mềm này cũng sẽ được sử dụng  phổ biến trong các cuộc họp, điều này sẽ giúp  việc họp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. để kết nối mọi người. 

 Trong quá trình sử dụng, virus có thể  xâm nhập vào máy chủ, phần mềm sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt virus và đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn như: Avast, Kaspersky, Lavasoft,… 

 

 Đối với nhiều ngành  thiết kế  sẽ có rất nhiều phần mềm như: Adobe Photoshop, Illustrator, Lightroom, cũng như nhiều phần mềm thiết kế video như: Adobe Premier, Camtasia, Filmora,… 

 

 Đối với các công ty thì cần phải có một số phần mềm quản lý nhân viên nhất định như sau: Osmonitor, imonitor, Staffcop, teramind, Ip-guard,…. 

  Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm khác được sử dụng  cho nhiều ngành nghề khác nhau như bán hàng, thống kê, quản lý, v.v. Không chỉ dành cho các tổ chức mà chúng  còn được các cá nhân sử dụng rộng rãi. 

 Lợi ích của việc mua phần mềm  bản quyền 

 Khi  sử dụng phần mềm có bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích  sau: 

 

 Tính bảo mật cao và rất an toàn cho người sử dụng.  Phần mềm được cập nhật liên tục và thường xuyên giúp  khách hàng  dễ dàng tiếp cận hơn. 

 Có sự bảo vệ nhằm hạn chế, tránh sự xâm nhập của virus, mã độc. 

 Nhân viên hỗ trợ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về các vấn đề như cài đặt phần mềm và tạo ra giá trị lâu dài cho người dùng. 

 Ngoài những lợi ích trên, bản quyền phần mềm còn thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất, đáp ứng  nhu cầu mới nổi và phát huy những tính năng tối ưu nhất của máy tính.

Xem thêm  Top 5 Địa chỉ Khám tuyến giáp tại Hà Nội uy tín, bác sĩ giỏi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *