Bệnh viện ung bướu cơ sở 2
Bạn đang xem: Bệnh viện ung bướu cơ sở 2 tại thcstrandangninhnd.edu.vn

Ngày 2.2, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Ung bướu khi cơ sở 2 bệnh viện này chính thức đi vào hoạt động toàn bộ.

Cũng trong sáng 2.2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã đến thăm Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu chính thức đưa vào hoạt động toàn bộ - Ảnh 1.

 

Phòng mổ tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 22.315 bệnh nhân đến khám/ngày, 16 phòng mổ hiện đại

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 (đặt tại số 12, đường 400, KP3, P.Tân Phú, TP.Thủ Đức) được chính thức khởi công vào ngày 26.6.2016, quy mô 1.000 giường bệnh, vốn đầu tư 5.845 tỉ đồng. Tổng diện tích đất của bệnh viện là 55.594 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 112.582 m2.

4 năm sau (12.10.2020), bệnh viện chính thức đưa khu Khám bệnh đi vào hoạt động nhằm giải áp tình trạng quá tải nặng nề tại cơ sở cũ của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 (số 3 Nơ Trang Long. P.7, Q.Bình Thạnh).

Tháng 6.2021, khu hóa trị trong ngày tại cơ sở 2 tiếp tục đưa vào hoạt động.

Trong làn sóng dịch thứ 4, vào giữa tháng 7.2021, khu nội trú 1.000 giường tại cơ sở 2 này trở thành Trung tâm hồi sức Covid-19 lớn nhất nước, nhờ đó mà hàng nghìn người bệnh mắc Covid-19 nặng, nguy kịch trong tình trạng “thập tử nhất sinh” đã được cứu sống.

Ngày 27.1, toàn bộ cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu chính thức đi vào hoạt động với 16 phòng mổ hiện đại. Ngày 30.1 đã có 2.315 người bệnh đến khám bệnh tại cơ sở 2.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu chính thức đưa vào hoạt động toàn bộ - Ảnh 2.

Bệnh nhân đi khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 sáng 2.2“Với cơ sở 2, bên cạnh các tiện ích phục vụ người bệnh, chắc chắn rằng thời gian chờ mổ, chờ xạ trị… sẽ được rút ngắn dần so với trước đây. Tất cả sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn và chất lượng điều trị ngày càng hiệu quả hơn, hướng đến việc đóng góp xây dựng TP.HCM trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực ASEAN”, PGS-TS Tăng Chí Thượng tin tưởng.

Bệnh nhân, nhân viên y tế ở trung tâm đi xa

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Ung bướu đã vượt qua rất nhiều khó khăn khi thay đổi nơi làm việc mới, nhất là nhân viên bệnh viện phải di chuyển một chặng đường khá xa để đến cơ sở mới làm việc mỗi ngày. Ngành y tế TP.HCM tin rằng khi TP đưa hệ thống metro đi vào hoạt động thì nhân viên y tế sẽ thuận hơn khi phải đi làm tại cơ sở mới. Nhưng do trạm dừng của tuyến metro còn cách Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Sở Y tế cũng kiến nghị TP sớm mở tuyến xe buýt kết nối trạm dừng metro đến bệnh viện phục vụ nhân viên y tế của bệnh viện và cả người bệnh.

 

TS-BS Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu cũng cho biết, cơ sở 1 hiện xuống cấp và không thể có kinh phí để xây mới. Cơ sở 2 tuy bệnh nhân đi xa, nhưng rộng rãi và bệnh nhân rất thích. Với nhân viên y tế, tuy đường đến cơ sở 2 xa nhưng vì công việc, đồng thời nhận được sự quan tâm, động viên từ lãnh đạo bệnh viện, họ cũng đi, nhưng “có thể sẽ không còn sung sức như lúc trước”.

Cơ sở 1 sẽ làm gì?

Cũng theo TS-BS Phạm Xuân Dũng, theo kế hoạch của Sở Y tế, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 (số 3 Nơ Trang Long) sẽ hình thành khu tầm soát, chẩn đoán sớm, trở thành Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực ASEAN. Còn khu kỹ thuật cao (47 Nguyễn Huy Lượng, Q.Bình Thạnh) dành cho những bệnh nhân khu vực trung tâm TP.HCM không thể đi xa, với 36 giường bệnh, xạ trị ban ngày, 4 phòng mổ, 2 phòng tiểu phẫu.

Ngoài ra, bên cạnh bố trí đất để xây dựng cơ sở mới của bệnh viện, TP còn quan tâm dành 2,7 ha đất ngay cạnh bệnh viện để xây dựng khu nhà nghỉ cho thân nhân người bệnh cũng như khu nhà nghỉ cho các chuyên gia, học viên đến nghiên cứu, học tập tại bệnh viện. Sở Y tế kiến nghị UBND TP sớm bố trí ngân sách để triển khai xây dựng ngay sau khi cơ sở mới của bệnh viện chính thức đi vào hoạt động.

Xem thêm  Top 5 Phòng khám nha khoa Vĩnh Phúc chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *